Thông tin phim

Green Rose

Green Rose

Hoa Hồng Xanh

(2005)
Đạo diễn:
Kim Soo Ryung & Kim Jin Geun
Diễn viên:
Go Soo, Lee Da Hae, Lee Jong Hyuk, Kim Suh Kyung
Thể loại:
Phim Hàn Quốc
Quốc gia:
Hàn Quốc
Thời lượng:
22 Tập
Lượt xem:
96930

Nội dung phim

Bộ phim xoay quanh chuyện tình đầy trắc trở của Lee Jung-hyun (Lý Chánh Hiền) và Oh Soo-ah (Ngô Tú Nhi). Gặp nhau trong một dịp tình cờ do... đạo diễn an bài, ấn tượng của họ đối với nhau chỉ như là vừa gặp người... dưng. Nhưng sau khi vào làm chung công ty SR và đặc biệt là trong một lần đi chơi, Lý Chánh Hiền hết lòng săn sóc và lo lắng cho Ngô Tú Nhi khi họ bị kẹt lại trong bão tuyết và cô nàng bị thương thì tình cảm của hai người đã phát triển rất tốt với tốc độ ánh sáng. Có lẽ bởi vì đạo diễn muốn chú trọng vào phần trọng điểm là những trắc trở của hai người và quá trình "đi tìm lại mình" của nhân vật.

Một thời gian sau, Lý Chánh Hiền nhận ra người yêu của mình không phải là một nhân viên bình thường trong công ty mà là con gái của ông chủ tịch công ty SR. Không những thế, ông chủ tịch kia lại có ý định gả cô con gái cho Shin Hyun-tae (Thân Hiền Thái). Không chỉ vậy, Lý Chánh Hiền còn bị người ta gày bẫy để đổ tội cố sát đối với chủ tịch công ty SR và bị phán tù chung thân....

...Vì để chứng minh sự trong sạch của mình, Lý Chánh Hiền đã vượt ngục để tự điều tra xem ai là người đã cố tình hãm hại anh trở thành thân bại danh liệt như vậy. Một thời gian tìm tòi mà vẫn chưa kiếm ra được hung thủ thật sự thì anh lại bị cảnh sát rượt đuổi ráo riết. Sau một pha rượt đuổi hoành tráng thì anh bị dồn vào đường cùng và đã quyết định nhảy xuống sông Hangang (Hán Giang) tự tử. Nhưng may thay, hông biết anh ta bơi lội thế nào nhưng đã không chết, và cuộc đời của Lý Chánh Hiền từ từ đi vào một ngã rẽ không ngờ tới. Sau khi thoát chết, anh ta đã lần mò sang tận Trung Quốc để tìm kiếm đầu mối duy nhất của vụ án. Ở đây, sau bao nhiêu khổ ải, trải qua bao sóng gió thì anh đã "may mắn" phá vỡ một âm mưu giết người và trở thành trợ lý đắc lực của ông chủ tập đoàn Đại Lục.

Ba năm sau, khi nhận thấy Ngô Tú Nhi đã bắt đầu có cảm tỉnh với Thân Hiền Thái thì đạo diễn đã cho phép Chánh Hiền trở về Hàn Quốc (vì lúc trước ông đạo diễn làm bà mai nên giờ phải ráng lo cho xong ) với một thân phận khác và với một tên khác là Jang Joong-won (Trương Trọng Nguyên). Một lần nữa, Lý Chánh Hiền phải tìm kiếm kẻ đã mưu hại mình, và khổ sở nhất là phải "làm bộ" không quen người yêu và chỉ kín đáo lộ ra những chi tiết nhỏ cho Ngô Tú Nhi.

Đến cuối phim thì anh ta đã tìm ra hung thủ, không những một người mà liên quan trực tiếp và gián tiếp tới nhiều người. Nhưng điều tốt đẹp chỉ xảy ra trong phim đó là sự hồi sinh của anh, sự trở lại với thân phận giám đốc đại diện một doanh nghiệp lớn, và quan trọng nhất đó là tìm lại được bản thân, danh dự của chính mình (điều mà mẹ Chánh Hiền đã tự vẫn để bảo vệ cho con) và người yêu Ngô Tú Nhi

Tags: